Chán sử dụng vải, thời trang bây giờ là lấy phân bò làm quần áo

Friday, 14/04/2017 11:40

Trước giờ chúng ta chỉ thấy quần áo được làm từ bông vải hoặc tơ tằm nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ khoác lên người 1 bộ trang phục được làm từ chất liệu vô cùng bốc mùi là phân bò chưa?

Mestic-_Haute-_Couture-from-_Manure_Jalila-_Essaidi

Mestic-_Haute-_Couture-from-_Manure_Jalila-_Essaidi

Với mục tiêu là bảo vệ nguồn tài nguyên sắp cạn kiệt do phục vụ quá nhiều cho ngành thời trang mà ý tưởng độc này đã ra đời.

cow--selling-like-hot-cakes-online-149211305

Chủ nhân của ý tưởng vô cùng độc đáo này chính là cô Jalila Essaidi, nữ hoạ sĩ và doanh nhân người Hà Lan đã tạo ra một loại vải dệt với các thành phần chủ yếu là phân chuồng và phân bón, chứ không phái bằng bông hay tơ tằm như chúng ta thường sử dụng.

C8t_P_GZWAAAEqc_R

Sáng kiến làm ra những bộ trang phục từ vải phân bò của Jalila Essaidi được đánh giá là ý tưởng tuyệt vời cho những nhà thiết kế đang đi tìm chất liệu lạ, thân thiện với môi trường. Thậm chí cô nàng đã có hẳn 1 show trình diễn thời trang để giới thiệu bộ sưu tập làm từ phân bò.

Loại vải dệt của Essaidi cấu thành bởi các sợi cellulose – tìm thấy trong phân bò khi chúng được đem đi phơi khô.

Essaidi giải thích rằng, các tạp chất hoá học gây nguy hại đến môi trường sẽ được giảm thải khi chúng ta sử dụng loại vải phân bò này.

Essaïdi đã có một thời gian dài quan tâm đến các chất liệu mới để tạo ra quần áo, trước đây cô đã chú ý đến việc thiết kế áo da được làm từ tơ nhện. Sau phân bò, Essaidi dự định sẽ sử dụng phân từ các loài động vật khác.

Những hình ảnh trong bộ sưu tập làm từ phân bò của Essaidi

Mestic-_Haute-_Couture-from-_Manure_Jalila-_Essaidi

406207116

Exx-_Dutch-_Disgnerty-1

fashion-show-mestic_-photo-ruud-balk-3

406207116

Rõ ràng những bộ trang phục từ phân bò cũng tuyệt đẹp không thua kém những trang phục từ tơ tằm hay bông vải thông thường.

mestic-cow-dung-7

mestic-_H-1024x683

clothes-made-cow-manure-_MAIN

Exx-_Dutch-_Disgnerty-1

TZzIolkhJU-480x360

Nguồn: webtretho

loading...
loading...
Tin mới
    Xem nhiều nhất
      Gửi bình luận
      Tin liên quan